Hơn 800 tỷ đồng xây dựng nút giao giữa cầu Thanh Trì với QL5

Category: Tài chính - bất động sản, Tin tức 192 0

Gói thầu nút giao giữa cầu Thanh Trì với QL5 có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án cầu Thanh Trì đã được động thổ ngày 19/10.

Gói thầu bao gồm xây dựng 4 nhánh cầu, mở rộng cầu vượt QL5 ghép nối với các nhánh cầu, mở rộng đường QL5, xây dựng hệ thống tường chắn tại vị trí lên xuống của các nhánh trên QL5 và xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng.

Đại diện chủ đầu tư – BQL Thăng Long cam kết trong quá trình xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua khu vực của dự án. Các lực lượng sẽ đảm bảo chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thi công của gói thầu, phấn đấu hoàn thành công trình vào cuối năm 2015, thông xe trước Tết âm lịch 2016.

Nút giao giữa cầu Thanh Trì với QL5 là nút giao rất quan trọng, thời gian qua thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông khiến người dân bức xúc. Do đó, việc triển khai xây dựng nút giao là rất cần thiết nhằm giảm tải ách tắc và đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công. Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ – Đường sắt (Bộ Công an) cần có phương án đảm bảo an toàn giao thông tốt nhất cho các nhà thầu thi công và quá trình đi lại của người dân.

Related Articles

Add Comment